Hàng trăm mảnh nhựa trong dạ dày Rùa con

Thứ 2, 07/10/2019 | 16:14:31
363 lượt xem

Một chú rùa con được phát hiện đang hấp hối khi trôi dạt vào bờ biển Florida. Theo các nhà khoa học, họ đã tìm thấy hơn 100 mảnh nhựa trong dạ dày của con vật đáng thương này.

The Gumbo Limbo Nature Center thuộc thành phố Boca Raton, Florida mới đây đã đăng một bức ảnh trên Facebook về một chú rùa biển con nằm bên cạnh những mảnh nhựa được tìm thấy trong dạ dày. Chú rùa đã được tìm thấy trong tình trạng rất yếu và trôi dạt trên bãi biển Florida và chết sau đó không lâu. 

Có tổng cộng 140 mảnh nhựa được các nhà sinh vật học tìm thấy thấy khi giải phẫu để tìm nguyên nhân cái chết của chú rùa con. Những mảnh nhựa này khiến những con rùa luôn cảm thấy nó và chúng không muốn ăn, dần dần chúng sẽ chết vì thiếu chất dinh dưỡng. Tình trạng sinh vật biển chết vì ăn các hạt vi nhựa đang ở mức báo động, đặc biệt là tại khu vực bờ biển Địa Trung Hải. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...