Costa Rica thử nghiệm xe bus điện

Thứ 7, 05/10/2019 | 14:39:14
210 lượt xem

Nhằm hướng tới mục tiêu giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính, Costa Rica đã chính thức đưa vào thử nghiệm loại xe bus chạy bằng năng lượng điện đồng thời kêu gọi người dân không sử dụng các loại phương tiện chạy bằng xăng và dầu.

Chiếc xe bus này có khả năng hoạt động trên quãng đường khoảng 250 km nếu được sạc điện đầy đủ và  sẽ được sử dụng để chuyên chở miễn phí các sinh viên và giáo sư tại trường Đại học Costa Rica trong vòng 6 tháng. Đây là một phần nằm trong kế hoạch thúc đẩy việc đưa vào sử dụng đại trà các loại phương tiện công cộng chạy bằng điện. Giới chức Costa Rica cũng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp vận tải để giải quyết các vấn đề liên quan tới kế hoạch này.

Hiện Costa Rica đang hướng tới mục tiêu đưa mức khí thải carbon về 0% vào năm 2021, dựa trên kế hoạch của chính phủ, trong đó kêu gọi người dân không sử dụng các loại phương tiện chạy bằng xăng và dầu đồng thời đẩy mạnh hoạt động của các nhà máy thủy điện trên khắp cả nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...