Costa Rica thử nghiệm xe bus điện

Thứ 7, 05/10/2019 | 14:39:14
298 lượt xem

Nhằm hướng tới mục tiêu giảm lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính, Costa Rica đã chính thức đưa vào thử nghiệm loại xe bus chạy bằng năng lượng điện đồng thời kêu gọi người dân không sử dụng các loại phương tiện chạy bằng xăng và dầu.

Chiếc xe bus này có khả năng hoạt động trên quãng đường khoảng 250 km nếu được sạc điện đầy đủ và  sẽ được sử dụng để chuyên chở miễn phí các sinh viên và giáo sư tại trường Đại học Costa Rica trong vòng 6 tháng. Đây là một phần nằm trong kế hoạch thúc đẩy việc đưa vào sử dụng đại trà các loại phương tiện công cộng chạy bằng điện. Giới chức Costa Rica cũng sẽ phối hợp với các doanh nghiệp vận tải để giải quyết các vấn đề liên quan tới kế hoạch này.

Hiện Costa Rica đang hướng tới mục tiêu đưa mức khí thải carbon về 0% vào năm 2021, dựa trên kế hoạch của chính phủ, trong đó kêu gọi người dân không sử dụng các loại phương tiện chạy bằng xăng và dầu đồng thời đẩy mạnh hoạt động của các nhà máy thủy điện trên khắp cả nước.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...