Hưng Hà ưu tiên thu hút những ngành công nghiệp sạch

Chủ nhật, 10/12/2023 | 18:03:52
633 lượt xem

Những năm qua, huyện Hưng Hà luôn chú trọng cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, làm tốt công tác bảo vệ môi trường tạo điểm nhấn thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư.

Huyện Hưng Hà ưu tiên thu hút những ngành công nghiệp sạch, ít ô nhiễm, bảo đảm cơ cấu ngành nghề phù hợp. Đến nay, huyện Hưng Hà có 7/11 cụm công nghiệp đã được thành lập, trong đó 6 cụm công nghiệp được phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 với tổng diện tích trên 800 ha, tỷ lệ lấp đầy đất công nghiệp đạt 52% .

 UBND huyện luôn quan tâm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành của tỉnh thực hiện tốt việc quản lý nhà nước về môi trường; ban hành nhiều văn bản thực hiện và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhà nước về bảo vệ môi trường. Thực hiện việc kiểm tra định kỳ, đột xuất các hộ gia đình, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, kịp thời giải quyết khi có ý kiến của người dân liên quan đến việc xả thải của các cơ sở doanh nghiệp trong cụm công nghiệp. Hầu hết các nhà đầu tư thứ cấp chấp hành tốt các quy định về bảo vệ môi trường, thực hiện đúng cam kết về bảo vệ môi trường mà doanh nghiệp đã ký kết. 

Vũ Hương

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...