Khắc phục khó khăn để hợp long cầu sông Hồng vào cuối năm nay

Thứ 5, 25/05/2023 | 00:00:00
394 lượt xem

Trong bối cảnh thép, cát xây dựng, xăng dầu đồng loạt tăng giá, khiến nhiều đơn vị thi công xây dựng lao đao. Nhưng với tiềm lực và uy tín của mình đơn vị thi công cầu Sông Hồng trên tuyến đường ven biển quyết tâm không để giá vật liệu ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Dự án đầu tư xây dựng cầu sông Hồng

Từ đầu năm đến nay, các loại vật liệu xây dựng tăng giá mạnh theo giá xăng dầu cũng như chịu tác động bởi căng thẳng Nga - Ukraine đã tác động trực tiếp tới giá thành xây dựng các công trình, dự án đầu tư công. Theo nhiều nhà thầu xây dựng, giá xăng dầu tăng, cát san lấp và vật liệu xây dựng tăng mạnh khoảng 40% so với hồi đầu năm khiến cho chi phí các ca máy thi công, giá thành xây lắp của các dự án xây dựng bị đội vốn, ảnh hưởng tới tiến độ chung. Tuy nhiên với Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh, đơn vị thi công dự án tuyến đường bộ ven biển nói chung và hạng mục cầu sông Hồng nói riêng luôn xác định đây là công trình dự án trọng điểm của tỉnh nên quyết tâm không để giá vật liệu ảnh hưởng đến tiến độ dự án. 

Các hạng mục thi công đang được gấp rút triển khai, đảm bảo hợp long cầu sông Hồng vào cuối năm 2023

Các hạng mục của dự án cầu Sông Hồng đang được đơn vị thi công gấp rút triển khai, đến nay đã hoàn thành việc đúc các cấu kiện bê tông, thi công khoan nhồi 28/28 trụ, tiến hành đổ bê tông bể trụ của 27/28 trụ và mố cầu. Tranh thủ mực nước, đơn vị thi công đang khẩn trương thi công các trụ giữa sông. 

Đến nay hầu hết các hạng mục của dự án cầu Sông Hồng đều được thi công đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Dự kiến cầu Sông Hồng sẽ hợp long vào cuối năm nay.

Hữu Phước 


  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...