Doanh nghiệp may vượt khó

Thứ 2, 20/02/2023 | 07:59:51
2,734 lượt xem

Kể từ quý IV năm ngoái đến nay, ngành may cả nước, trong đó có tỉnh Thái Bình đã và đang phải đối diện với nhiều thách thức như: đơn hàng, đơn giá sản phẩm sụt giảm, lãi suất tăng cao và chênh lệch tỷ giá. Trước thực trạng này, nhiều doanh nghiệp đã có những cách làm sáng tạo, duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Sản phẩm truyền thống, cũng là thế mạnh của đơn vị này là sản xuất quần xuất khẩu đi Mỹ, Châu Âu. Tuy nhiên, thời gian qua, đơn hàng quần sụt giảm. Giải pháp được đưa ra là bám sát thị trường, mở rộng hoạt động tìm kiếm khách hàng mới; tận dụng tối đa các đơn hàng, kể cả các đơn hàng ngắn; chuyển đổi sang sản xuất váy, áo Jắc- két, veston xuất khẩu sang Nhật Bản. 

Chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, các tổ chức công đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên tại các nhà máy, doanh nghiệp tăng cường  tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, người lao động tích cực phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Cùng với việc tối ưu hóa quy trình sản xuất, loại bỏ, giảm thao tác thừa, nhiều doanh nghiệp cũng linh hoạt trong điều hành, bố trí sản xuất. Tăng cường sử dụng nguyên, phụ liệu trong nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giao hàng đảm bảo chất lượng, đúng thời hạn. 

Mặt khác, nhiều doanh nghiệp còn đầu tư chiều sâu đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị, hướng tới sản xuất xanh, sạch, tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải, đáp ứng những đòi hỏi khắt khe đến từ các nhãn hàng; chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống, giữ chân người lao động; luôn sẵn sàng lực lượng sản xuất tốt nhất để đón những cơ hội khi thị trường có dấu hiệu hồi phục. 

Duy Huy 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...