Sản xuất công nghiệp phục hồi tăng trưởng dịp cuối năm

Thứ 2, 01/11/2021 | 00:00:00
1,160 lượt xem

Duy trì vùng xanh doanh nghiệp nên tình hình sản xuất của hầu hết các doanh nghiệp trong tỉnh Thái Bình vẫn duy trì ổn định, tăng trưởng của nhiều doanh nghiệp trong tháng 10 đạt tới 2 con số. Đây là động lực để sản xuất công nghiệp của tỉnh phục hồi tăng trưởng dịp cuối năm 2021.

Các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện kịp thời nhiều biện pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp phòng chống dịch, vận chuyển hàng hỏa, tiêu thụ sản phẩm nhằm giúp các doanh nghiệp ổn định tình hình sản xuất kinh doanh theo chi đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhìn chung, sản xuất công nghiệp của tỉnh đã dần phục hồi và tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt gần 63.000 tỷ đồng, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ tính riêng tháng 10 ước đạt trên 7.500 tỷ đồng, tăng gần 19% so với tháng trước. Hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong Khu kinh tế và các khu công nghiệp duy trì ổn định, nhiều doanh nghiệp vẫn có mức tăng trưởng 2 con số như các doanh nghiệp sản xuất gạch men, sứ dân dụng, sứ vệ sinh, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt sợi, may mặc do Thái Bình kiểm soát tốt dịch bệnh nên số lượng các đơn hàng dịch chuyển từ phía Nam ra Bắc khá lớn. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực này bứt tốc để hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2021.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...