Chủ động để thích ứng với thị trường

Thứ 3, 26/10/2021 | 00:00:00
191 lượt xem

Liên tục đổi mới công nghệ, thay đổi sản phẩm để chủ động thích ứng với nhu cầu của thị trường cả trong nước và xuất khẩu, nhà máy sản xuất đá nhân tạo Phoenix Quartz Việt Nam tại khu công nghiệp Tiền Hải đã xuất khẩu thành công các lô hàng đá nhân tạo cao cấp.

Dây chuyền sản xuất đá nhân tạo cao cấp của nhà máy gạch Mikado Thái Bình

Nhận thấy nhu cầu sử dụng các sản phẩm đá nhân tạo cao cấp của thị trường ngày càng cao, đặc biệt là các thị trường ngước ngoài. Tháng 10/2020, nhà máy gạch Mikado Thái Bình đã nghiên cứu, đầu tư dây chuyền sản xuất thành công vật liệu mới đá nhân tạo Phoenix Quartz, loại đá cốt thạch anh kết hợp với nhựa polyester có độ cứng rất cao. 

Ngoài phục vụ thị trường nội địa, hiện nay nhà máy đang sản xuất bàn đá Phoenix Quartz với nhiều màu sắc độc đáo, mẫu mã phong phú để xuất khẩu vào thị trường Mỹ, Canada, Úc. Nhờ linh hoạt trong điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh, nhà máy gạch Mikado đã vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, duy trì hoạt động sản xuất, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho 700 lao động, doanh thu 10 tháng năm 2021 đạt gần 600 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. 

Đá nhân tạo được sản xuất là loại đá cốt thạch anh kết hợp với nhựa polyester có độ cứng rất cao

Tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa sản phẩm theo nhu cầu của thị trường, Mikado dự kiến sẽ đầu tư thêm một dây chuyền công nghệ Đức chuyên sản xuất tấm vách, nền Calcium Silicate trong thời gian tới. Đây là sản phẩm làm từ nguyên liệu tro bay của nhà máy nhiệt điện và hỗn hợp cát, giấy vụn, chất phụ gia khác cho hiệu quả kinh tế cao./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...