Đa dạng hóa thị trường để tránh bị lệ thuộc

Thứ 7, 02/10/2021 | 00:00:00
566 lượt xem

Chủ động tìm tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới thông qua xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm, tránh phụ thuộc quá lớn vào thị trường truyền thống là các giải pháp vượt khó để duy trì sản xuất ở Công ty cổ phần gạch ốp lát Thái Bình.

9 tháng qua gần 4 triệu m2 sản phẩm đã được ra lò, song sản lượng tồn kho là cơ bản. Không thể dừng sản xuất, việc làm và thu nhập của người lao động luôn được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. Vì vậy việc tìm kiếm đối tác, thị trường để tiêu thụ là giải pháp sống còn của doanh nghiệp. 

Bỏ qua những thị trường truyền thống, hướng đến đối tác và thị trường mới được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, và đã mang đến những tín hiệu đáng mừng. Chỉ tính riêng từ tháng 5/2021 đến nay, doanh nghiệp đã xuất khẩu sang các nước thuộc khu vực Asean, Trung Đông và Châu Âu trên 600.000m2 gạch ốp lát các loại. Sản lượng xuất khẩu chưa phải lớn, song điều đó cho thấy hướng đi đúng của doanh nghiệp trong việc đa dạng hóa thị trường để tránh sự lệ thuộc và tỷ lệ rủi ro cao, khi trông chờ vào một đối tác hay một thị trường nhất định nào đó./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...