Không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Thứ 4, 29/09/2021 | 00:00:00
1,267 lượt xem

Nhu cầu thị trường xuất khẩu các sản phẩm sợi đã dần hồi phục là động lực để các doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất bù lại tổn thất khi thị trường bị đóng băng. Song hiện nay khâu vận chuyển, hoạt động Logistics vẫn đang bị tác động mạnh bởi dịch bệnh. Tuy nhiện với nhiều giải pháp quyết liệt Công ty Sợi dệt Hương Sen Comfor huyện Quỳnh Phụ quyết tâm không để đứt gẫy chuỗi sản xuất.

Nhà máy của Công ty Sợi dệt Hương Sen Comfor đi vào hoạt động từ tháng 5/2019, sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa cao chuyên sản xuất các loại sợi cao cấp với kích cỡ chỉ số từ 20/1 đến 120/1. Quy mô sản xuất 33.000 cọc sợi, cho công suất 7.000 tấn/năm, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, tạo việc làm ổn định cho gần 200 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân 8 triệu đồng/ngườ/tháng. 

Mục tiêu năm 2021 nhà máy phấn đấu sản xuất trên 6.000 tấn sợi, đạt doanh thu xuất khẩu trên 18 triệu USD. Chỉ tính riêng 9 tháng qua doanh nghiệp đã xuất khẩu đạt doanh thu trên 15 triệu USD. Tuy nhiên theo chia sẻ của doanh nghiệp thì khó khăn lớn nhất hiện là các hoạt động logistics bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Có đơn hàng và hàng đã sẵn sàng trong kho chỉ chờ ngày ra cảng nhưng khó khăn trong khâu vận chuyển, thiếu container rỗng đang là những trở ngại khiến nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu khó khăn./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát
Phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lĩnh vực Tòa án và Kiểm sát

Hôm nay (20/3), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 21 Ủy Ban Thường vụ Quốc hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, chất vấn và trả lời chất...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...