Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó

Thứ 3, 31.08.2021 | 00:00:00
454 lượt xem

Những khó khăn trong tình hình kinh tế hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang gây áp lực lớn đối với nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tiền Hải. Tuy nhiên, với những chiến lược cụ thể, các doanh nghiệp đang nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Doanh nghiệp sản xuất gạch men duy trì hoạt động ổn định mùa dịch

Khu công nghiệp Tiền Hải hiện có khoảng 30 doanh nghiệp đang hoạt động ở các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là vật liệu xây dựng và sứ dân dụng thu hút hàng chục ngàn lao động. Tuy nhiên, ước tính thời gian này có tới 50% doanh nghiệp có doanh thu giảm từ 20- 40% so với cùng kỳ năm trước, nhất là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Kéo theo đó, thu nhập của người lao động cũng bị giảm đáng kể. Hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn về đầu ra sản phẩm do sức mua giảm, thị trường bị thu hẹp, vì vậy phải tự co lại, cắt giảm một số dự án sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp phải giãn việc làm của lao động, thậm chí là giảm lương so với trước đây.

Có thể thấy, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, mỗi một doanh nghiệp có những chiến lược riêng để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, để doanh nghiệp vượt khó trong thời gian này rất cần sự giúp sức của Nhà nước, cơ quan chức năng trong việc hỗ trợ vốn, giãn nợ và giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ xúc tiến thương mại để đa dạng hóa thị trường.

   Hữu Phước  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...