Phòng dịch để duy trì sản xuất ổn định

Thứ 4, 26/05/2021 | 00:00:00
307 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh để duy trì sản xuất, kinh doanh ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Người lao động sản xuất vẫn đảm bảo phòng chống dịch tại Công ty TNHH PLUMMY GARMENT Việt Nam

Với hơn 1.100 lao động tham gia, Công ty TNHH PLUMMY GARMENT Việt Nam luôn chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở Công Thương Thái Bình. 

Ông Phạm Gia Lai - Phụ trách Y tế,  Công ty TNHH PLUMMY GARMENT Việt Nam:

“Chúng tôi đã làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, giãn cách công nhân khi làm việc và khi ăn ca.”


Người lao động đảm bảo đeo khẩu trang, giãn cách an toàn phòng dịch trong sản xuất

Hiện nay, toàn tỉnh có 47.800 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp, thu hút gần 214.000 lao động tham gia, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Vì lẽ đó, Sở Công Thương chủ động phối hợp với các huyện, thành phố nắm bắt tình hình, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết phòng chống dịch bệnh. 

Ông Vũ Văn Dũng - Phó giám đốc Công ty TNHH may Hưng Nhân:

“Công ty chúng tôi triển khai phun khử khuẩn mỗi tuần 2 buổi, khi kiểm tra thân nhiệt thấy người lao động nhiệt độ tăng hay gần các đối tượng có nguy cơ lây lan dịch thì chúng tôi tiến hành cách ly ngay tránh lây lan ra cộng đồng.”


Công ty thực hiện phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19

Ông Nguyễn Trường Sinh, Giám Đốc Trung tâm phát triển cụm công nghiệp huyện Quỳnh Phụ:

“Trung tâm lập nhóm zalo gồm tất cả các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp khai báo y tế thường xuyên, tuyên truyền cho công nhân các biện pháp phòng chống dịch. Những công ty nhiều bộ phận, nhiều xưởng thì cần phân chia từng bộ phận làm việc tách biệt riêng để khi có sự cố dịch chỉ khoanh vùng bộ phận đó, tránh lây lan rộng và ảnh hưởng đến sản xuất.”


Mặt khác, các doanh nghiệp cần thường xuyên cập nhật tình hình Covid-19, để có các phương án ứng phó kịp thời, phấn đấu duy trì ổn định sản xuất kinh doanh hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương, tích cực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra.

Duy Huy

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...