Doanh nghiệp ở Thái Bình phòng dịch để ổn định sản xuất

Thứ 3, 11/05/2021 | 00:00:00
553 lượt xem

Bên cạnh công tác phòng chống dịch thì những hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp vẫn được duy trì. Để thực hiện được điều này thì các doanh nghiệp đã chủ động thích ứng với tình hình mới, linh hoạt các giải pháp thực hiện mục tiêu kép: vừa chống dịch hiệu quả, vừa ổn định sản xuất.

 Xưởng sản xuất của Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ

5K là yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp này thực hiện để đảm bảo an toàn trong sản xuất cho hơn 15.000 lao động. Người lao động giờ đây đã quen với khẩu trang, khoảng cách và ngay khi Thái Bình xuất hiện ca dương tính với Covid-19, mỗi công nhân đều nhanh chóng khai báo y tế. Việc truy vết, khoanh vùng trở nên nhanh gọn.

Ông Nguyễn Tiến Phương - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ:
“Hiện nay công ty chúng tôi có gần 16.000 lao động vẫn hoạt động bình thường tại 8 nhà máy, sản lượng hàng tạo ra mỗi ngày vẫn duy trì, chúng tôi vẫn tạo ra giá trị công nghiệp rất lớn.”

Công nhân giãn cách trong bữa ăn ca của Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ

Ngay khi Thái Bình có ca dương tính, công ty này lập tức triển khai chương trình shopping online với các gói combo hàng gia vị, hoá mỹ phẩm thiết yếu trong gia đình có giá trị phù hợp từ 200-450.000 đồng nhằm hạn chế tình trạng người lao động đi mua sẵm, dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm ngoài cộng đồng. Hiện tại, toàn thể người lao động nơi đây đều ý thức rõ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tâm lí ổn định nên họ yên tâm lao động sản xuất. Cho đến thời điểm này, tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình vẫn đang hoạt động bình thường. Điều này cho thấy, công tác phòng chống dịch của các doanh nghiệp nơi đây luôn được đảm bảo.

Bà Phan Thị Oanh - Phụ trách nhân sự, Công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng:
Việc đi lại, giao dịch bên ngoài chúng tôi đều thực hiện đầy đủ 5K, đeo khẩu trang. Nhà ăn chúng tôi bình thường mỗi ca ăn là 150 người nhưng hiện nay thực hiện ăn giãn cách 30 phút một lần, mỗi lần được 30 người.”

Người lao động trong các doanh nghiệp thực hiện nghiêm chống dịch

Trước đại dịch, tinh thần chủ động để chống dịch sẽ giúp các doanh nghiệp linh hoạt hơn. Do vậy, việc sản xuất kinh doanh từ đầu năm đến nay của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều ổn định và có bước tăng trưởng từ 15% đến trên 25% so với cùng kỳ năm 2020.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...