Chủ động thị trường tiêu thụ để duy trì sản xuất

Thứ 3, 09.02.2021 | 00:00:00
293 lượt xem

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, năm 2021 dự báo sẽ tiếp tục khó khăn, Công ty cổ phần Đô Lương xác định việc tìm kiếm nguồn cung nguyên, phụ liệu đầu vào để duy trì sản xuất và chủ dộng về thị trường tiêu thụ là những giải pháp dài hạn để ổn định sản xuất.

Xưởng may của Công ty cổ phần Đô Lương

Xưởng may của Công ty cổ phần Đô Lương

Bài học được Công ty cổ phần Đô Lương rút ra trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đó là phải tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới, đa dạng hóa sản phẩm, tránh tăng trưởng xuất khẩu quá nóng vào một thị trường, chuyển dần từ chiến lược cạnh tranh bằng giá sang cạnh tranh bằng chất lượng và thương hiệu để tránh tình trạng khi một thị trường có biến động sẽ ứng phó không kịp. 

Một trong những khâu trong dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần Đô Lương

Một giải pháp quan trọng nữa cũng đã được công ty cổ phần Đô Lương hướng đến đó là tận dụng cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết để phát triển và mở rộng thị trường ở cả nguồn cung nguyên, phụ liệu đầu vào lẫn xuất khẩu. Đồng thời thường xuyên có hoạt động trao đổi thông tin với hiệp hội ngành dệt may và cơ quan quản lý Nhà nước nhằm nắm bắt được những thông tin cảnh báo sớm về thị trường xuất khẩu, từ đó lên phương án điều chỉnh hoạt động kinh doanh cho phù hợp.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...