Doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng khó trụ vững đến hết năm

Thứ 3, 01.12.2020 | 00:00:00
252 lượt xem

Hàng hóa tồn kho, xuất khẩu giảm tới 90%, thiếu hụt nguồn tiền để duy trì sản xuất. Nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng khó trụ vững từ nay tới cuối năm.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng khó trụ vững từ nay tới cuối năm

Nếu không vì dịch bệnh Covid - 19 thì mỗi tháng công ty cổ phần Ceravi xuất khẩu từ 30 container hàng trở lên. Nhưng từ đầu năm đến nay mỗi tháng chỉ xuất được 3 đến 4 container hàng. Thị trường xuất khẩu đối với mặt hàng này gần như đóng băng đã ảnh hưởng lớn đến doanh thu và thu nhập của người lao động. Thời điểm từ tháng 11 trở đi tình hình lại càng khó khăn hơn, bởi doanh nghiệp đang thiếu hụt nguồn tiền do phải cầm cự suốt thời gian qua. Trong khi đó doanh nghiệp lại không thuộc diện được hỗ trợ gói 62.000 tỷ của Chính phủ do không đủ điều kiện. 

Trong bối cảnh khó khăn chung việc tìm kiếm thị trường tiệu thụ nội địa đang được doanh nghiệp khẩn trương xúc tiến song cũng rất khó khăn vì nhu cầu xây dựng năm nay không cao, sản lượng tiêu thụ kém lại bị cạnh tranh bởi nhiều dòng sản phẩm trong nước cùng loại. Sản phẩm tồn kho, khiến doanh nghiệp vô cùng khó khăn.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...