Lao động sẵn sàng giảm thu nhập để giữ việc làm

Thứ 7, 08.08.2020 | 00:00:00
472 lượt xem

Do tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp đang xoay sở để không phải cắt giảm nhân công. Trong khi đó, phần lớn người lao động sẵn sàng giảm thu nhập để giữ việc làm.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, người lao động sẵn sàng giảm thu nhập để giữ việc làm.

Vào thời điểm hiện nay, giảm thu nhập là một vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, gánh nặng quỹ lương đã quá sức chịu đựng của doanh nghiệp, công nhân chỉ còn 2 lựa chọn là giữ việc hoặc mất việc. 

Hầu hết các chủ doanh nghiệp hiện nay đều cho rằng không muốn bỏ lao động, nhưng gánh nặng chi phí nhân sự đã quá lớn mà công nhân không chia sẻ thì nhà máy sẽ đóng cửa. Trong bối cảnh này phần đa các lao động đều lựa chọn giữ việc làm. Bởi theo họ, việc làm trong thời điểm này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, không chỉ giúp ổn định sản xuất, khôi phục kinh tế mà còn đảm bảo an sinh cho hàng triệu lao động và gia đình họ. Nhiều người lao động chấp nhận giảm tới 30% thu nhập so với trước đây chỉ để được đi làm. Nếu không nguy cơ thất nghiệp là rất lớn, bởi việc chuyển đổi nghề nghiệp trong lúc này là vô cùng khó khăn.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...