Khách hàng có thể mua điện một giá từ năm 2021

Thứ 3, 04.08.2020 | 09:13:29
571 lượt xem

Cũng tại họp báo Chính phủ chiều 3/8, đại diện Bộ Công Thương cho biết đang đẩy nhanh việc sửa biểu giá điện bán lẻ bậc thang từ 6 xuống 5 bậc và bổ sung phương án một giá điện.

Theo số liệu báo cáo thống kê của EVN, do tình hình tiêu thụ điện của nhiều hộ dân tăng cao vào các tháng cao điểm nắng nóng, nên Bộ Công Thương đang khẩn trương sửa biểu giá điện bán lẻ bậc thang từ 6 xuống 5 bậc, cùng với đó bổ sung phương án một giá điện, để đưa ra nhiều phương án cho người dân có thêm lựa chọn dùng điện một giá, không bậc thang hoặc sử dụng theo biểu giá bậc thang luỹ tiến. 

Các phương án này đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến các bộ, ngành và dự kiến sẽ áp dụng biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt mới từ đầu năm 2021.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...