Giải pháp duy trì sản xuất trong dịch Covid - 19

Thứ 2, 27.04.2020 | 11:28:17
220 lượt xem

Cắt giảm lao động thời vụ, rút ngắn thời gian làm việc và nhận gia công thêm các sản phẩm dệt may nội địa là các giải pháp để duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động đang được Công ty Phú Việt tập trung thực hiện để vượt qua khó khăn trong giai đoạn phóng đại dịch Covid 19 hiện nay.

Công ty TNHH Phú Việt duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động

Từ nhiều năm nay, Công ty TNHH Phú Việt, huyện Kiến Xương luôn trực tiếp ký kết việc gia công các sản phẩm may mặc với đối tác nước ngoài mà không qua khâu trung gian nên đơn vị luôn chủ động được các đơn hàng. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, hai tháng qua các đơn hàng xuất khẩu của đơn vị luôn bị chậm, thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu đầu vào cũng có những khó khăn nhất định.

Để duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Bên cạnh việc cắt giảm lao động thời vụ, rút ngắn thời gian làm việc trong này và tăng số ngày nghỉ trong tuần cho người lao động. Công ty đã chủ động tìm kiếm các đơn hàng gia công các sản phẩm dệt may tiêu thụ trong thị trường nội địa để thu nhập cho người lao động.

Từ đầu năm đến nay, công ty TNHH Phú Việt đã xuất khẩu đi thị trường Hàn Quốc và Nam Mỹ trên 80.000 sản phẩm, thu hút và tạo việc làm cho trên 300 lao động với mức thu nhập bình quân trên trên 5 triệu đồng/người/tháng./.


 Hữu Phước 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...