Ổn định lại sản xuất sau giãn cách xã hội

Thứ 7, 25.04.2020 | 18:29:47
176 lượt xem

Nhờ duy trì tốt lực lượng lao động trong thời gian dịch bệnh, Doanh nghiệp tư nhân cơ khí Thiên Văn, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy vẫn giữ ổn định sản xuất sau thời gian giãn cách xã hội.

Sau thời gian giãn cách xã hội, doanh nghiệp vẫn ổn định sản xuất

Doanh nghiệp tư nhân cơ khí Thiên Văn sản xuất sản phẩm chính là giỏ xe đạp, giỏ xe điện, các loại hộp nhựa đóng gói hải sản xuất khẩu, các loại khay gieo mạ cấy máy… Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy hải sản không xuất được hàng, lượng tiêu thụ xe máy, xe đạp điện trong thời gian giãn cách xã hội cũng sụt giảm, vì thế doanh nghiệp Thiên Văn gần như không xuất bán được hàng. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã vay thêm vốn duy trì sản xuất và giữ chân được lực lượng lao động có tay nghề, chấp nhận tồn kho hơn 50.000 sản phẩm và chi phí hàng tháng phải bỏ ra là hơn 3 tỷ đồng, đảm bảo thu nhập bình quân cho hơn 60 công nhân từ 6-7 triệu đồng/người/tháng. 

Sau thời gian giãn cách xã hội, doanh nghiệp vẫn ổn định sản xuất, sẵn sàng nâng công suất khi dịch bệnh đi qua và ký kết được các đơn hàng mới./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...