Ngành ô tô Hàn Quốc có tỷ lệ tạm đóng cửa nhà máy thấp nhất thế giới

Thứ 6, 24.04.2020 | 10:31:43
221 lượt xem

Hai hãng ô tô Hyundai và Kia của Hàn Quốc có tỷ lệ đóng cửa nhà máy thấp nhất trong ngành dù tới 71% nhà máy của 13 thương hiệu ô tô thế giới đang tạm ngừng hoạt động do tác động của dịch COVID-19.

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, tính đến ngày 16/4, có đến 71% trong tổng số 300 nhà máy sản xuất ô tô đặt tại 14 quốc gia đã tạm ngừng hoạt động. Trong đó hãng ô tô Mỹ General Motors ảnh hưởng nặng nhất với 34/38 nhà máy đặt tại 8 quốc gia phải tạm ngừng hoạt động. Nhà sản xuất ô tô Daimler của Đức có 27 nhà máy cũng phải đóng cửa. Tỷ lệ đóng cửa nhà máy sản xuất của các thương hiệu như Renault của Pháp hay BMW của Đức đều trên 80%, trong khi với Honda của Nhật Bản và Volkswagen của Đức là trên 60%, Tesla của Mỹ là 50% và Toyota của Nhật Bản là hơn 46%. Trong khi tỷ lệ đóng nhà máy của Hyundai và Kia là 35,3%. 

Tuy nhiên, dù không ngừng hoạt động hoàn toàn nhưng nhà máy tại Hàn Quốc của các thương hiệu này cũng không tránh khỏi ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch COVID-19. Do nhu cầu thị trường giảm nên mức duy trì hoạt động của các doanh nghiệp dao động từ 60% đến 95% và cũng đang đối mặt với viễn cảnh sản lượng giảm và một số dây chuyền phải ngừng hoạt động.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...