Doanh nghiệp có nguy cơ đóng cửa vì dịch bệnh

Thứ 6, 10.04.2020 | 00:00:00
849 lượt xem

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đông Hưng có đóng cửa dừng sản xuất. Đặc biệt là những doanh nghiệt hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Cho đến thời điểm này huyện Đông Hưng đã có trên 10 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải dừng hoạt động vì không thể thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu nguyên phụ liệu cả đầu vào lẫn đầu ra và khoảng 20 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong các cụm công nghiệp của huyện đang duy trì sản xuất cầm chừng, lao động làm việc luân phiên. 

Nhà xưởng, máy móc phủ bạt không hoạt động trong khi đó các khoản vay ngân hàng, BHXH vẫn tiếp tục phải chi trả. Đây là những khó khăn chưa có hướng giải quyết. Khiến nhiều doanh nghiệp lao đao. Theo báo cáo của phòng kinh tế hạ tầng thì hệ lụy của việc các doanh nghiệp phải dừng sản xuất đã khiến cho khoảng 7.000 lao động không có việc làm, hoặc có việc làm nhưng thu nhập rất thấp. Cuộc sống của người lao động vốn đã bấp bênh thì nay lại càng khó khăn hơn./. 

   Hữu Phước 

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...