Doanh nghiệp ngừng sản xuất vì không xuất được hàng

Thứ 5, 02.04.2020 | 00:00:00
692 lượt xem

Nhà xưởng trống rỗng, nhiều đơn hàng xuất đi thị trường Mỹ và châu Âu bị từ chối, thậm chí là bị từ chối ngay vào phút chót. Khiến cho những khó khăn của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Tây An huyện Tiền Hải lại càng chồng chất hơn.

Từ đầu năm đến nay, nhất là khi Mỹ và Châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid - 19. Hầu hết các đơn hàng của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Tây An xuất đi thị trường này bị tạm dừng. Nhiều đơn hàng có giá trị hàng triệu USD cũng bị dừng ngay vào phút chót. Hệ lụy của việc không xuất được hàng kéo theo nhiều vấn đề khó khăn chưa thể giải quyết như người lao động không có việc làm, nợ lương, nợ ngân hàng. 

Nhưng giải pháp tạm ngừng sản xuất, đóng cửa doanh nghiệp thì cần phải làm ngay đó cũng là để tránh tổn thất cho doanh nghiệp. Chưa biết đến khi nào thì có thể hoạt động trở lại, nếu không thể xuất khẩu, điều đó đồng nghĩa với việc 6.000 lao động nông nhàn ở khu vực nông thôn sẽ chưa thể có việc làm trong vài tháng nữa./. 

   Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...