Dừng sản xuất để hạn chế nợ ngân hàng

Thứ 5, 02/04/2020 | 00:00:00
622 lượt xem

Không xuất khẩu được, hàng thành phẩm, nguyên liệu tồn kho, nợ ngân hàng tăng cao. Giải pháp tạm ngừng sản xuất đang được công ty TNHH dệt sợi An Nam thực hiện để giảm bớt khó khăn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, từ đầu tháng 2 đến nay, công ty TNHH dệt sợi An Nam cụm công nghiệp Tây An huyện Tiền Hải đã không xuất khẩu được 1 đơn hàng nào. Nguyên liệu ùn ứ, hàng thành phẩm tồn kho vì vậy giải pháp sản xuất cầm chừng, công nhân thay ca nhau nghỉ. Nhưng đến nay đơn vị này đã phải tạm dừng hoàn toàn các dây chuyền sản xuất, đồng nghĩa với việc toàn bộ công nhân không có việc làm. Vì đơn giản là sản xuất sản phẩm ra không có đủ nhà kho đến chứa. 

Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp cho biết hiện nay số nợ ngân hàng cho cả nguồn nguyên liệu và hàng tồn kho đã lên đến trên 35 tỷ đồng. Nếu tiếp tục sản xuất thì con số nợ ấy tiếp tục tăng. Không còn cách nào khác đó là dừng sản xuất, đó được xem là giải pháp tối ưu trong lúc này vừa là để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa để chờ tình hình khá hơn./. 

   Hữu Phước 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...