Phòng chống Covid 19 tại các doanh nghiệp có lao động nước ngoài

Thứ 4, 11/03/2020 | 09:01:36
410 lượt xem

Tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đang tích cực rà soát, nắm thông tin tình hình sức khỏe đối với người lao động nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh để kịp thời thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và cách ly theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình đã tổ chức tập huấn kiến thức về Covid 19 cho cán bộ y tế trên 170 doanh nghiệp có lao động nước ngoài, gửi văn bản hướng dẫn phòng dịch tới 100% doanh nghiệp, trong đó phổ biến biện pháp cách ly 14 ngày với những người có nguy cơ mắc bệnh, hướng dẫn kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ 2 lần/ngày cho người trong diện cách ly, báo cáo với cơ quan chức năng sau khi kết thúc thời gian cách ly, nếu không có biểu hiện bệnh, người lao động mới được tiếp tục làm việc bình thường.

 Trung tâm cũng tăng cường truyền thông trực tiếp, phát tờ rơi, gửi bài truyền thanh đến các doanh nghiệp để người lao động và chủ doanh nghiệp nắm được những biện pháp bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng.

Hà My 

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...