Chăm sóc sức khỏe người lao động

Thứ 2, 09/03/2020 | 22:12:43
337 lượt xem

Hiện nay, tại không ít doanh nghiệp, chế độ đãi ngộ truyền thống đang được áp dụng vẫn chưa đủ sức hút để người lao động quyết định gắn bó lâu dài. Chính vì thế, việc chăm sóc sức khỏe người lao động không còn đơn giản là trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp, mà cũng đang trở thành yếu tố quyết định sự thành công, tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi tuyển dụng.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho thấy, toàn tỉnh có 167 doanh nghiệp đã hợp đồng với cơ sở khám chữa bệnh để thực hiện khám bệnh định kỳ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; 14 doanh nghiệp có phòng y tế riêng. 

Việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh nghề nghiệp cho người lao động thực hiện từ thời điểm người lao động được tuyển dụng và trong suốt quá trình làm việc. Các doanh nghiệp cũng thường xuyên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để quan trắc môi trường, phát hiện những nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp và khắc phục kịp thời. Trong số hơn 8.400 mẫu quan trắc do Trung tâm thực hiện trong 1 năm qua, có tới hơn 96% đạt chuẩn. 

Hà My

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...