Đổi mới công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng

Thứ 6, 28.02.2020 | 15:40:49
128 lượt xem

Hiện nay lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng đang có rất nhiều dư địa để phát triển. Việc không ngừng mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ và quy trình sản xuất đưa ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn và thân thiện với môi trường là những giải pháp mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới.

Đây là một trong những dây chuyền sản xuất gạch men tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay của Công ty cổ phần Trường Tú khu công nghiệp Tiền Hải. Các công đoạn tự động hóa đã chiếm tới trên 60% quy trình sản xuất sản phẩm. Sản phẩm chủ yếu của đơn vị là các loại gạch poslan kích thước 800x800. Đây là loại sản phẩm gạch men có kích cỡ lớn nhất hiện nay. Hầu hết các sản phẩm đều xuất đi thị trường Mỹ, EU được khách hàng đánh giá cao. 

Để từng bước nâng cao chất lượng, hạ giá thành và tăng sức cạnh tranh, thì giải pháp đổi mới công nghệ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi chỉ có đổi mới công nghệ thì chất lượng sản phẩm mới được nâng lên, giá trị kinh tế cũng vì thế tăng lên. Vì vậy nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đang chọn cách này để hoàn thiện thương hiệu của mình./.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững
Xây dựng Thái Bình phát triển bền vững

Chiều nay (20/7), đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị tham gia...