Nâng cao chất lượng đăng kiểm xe cơ giới

Thứ 7, 15.02.2020 | 09:22:34
78 lượt xem

Hiện nay, số lượng xe cơ giới trên địa bàn tỉnh đang ngày càng gia tăng, cùng với đó là những hệ lụy từ ô nhiễm môi trường do khí thải, tai nạn giao thông. Việc nâng cao chất lượng đăng kiểm xe cơ giới đã góp phần kiểm soát chặt chẽ tình trạng an toàn kỹ thuật phương tiện khi tham gia giao thông.

Cùng với chủ trương siết chặt kiểm tra tải trọng phương tiện giao thông đường bộ. Thời gian qua, Sở giao thông vận tải Thái Bình đã tập trung chỉ đạo các Trung tâm kiên quyết không đăng kiểm và không cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho các phương tiện không đúng kích cỡ, thay đổi thiết kế của nhà sản xuất. 

Do giám sát chặt chẽ khâu đăng kiểm, đến nay, các Trung tâm đã kiểm soát được việc cơi nới thành thùng không đúng quy định. Những phương tiện không bảo đảm quy cách, thiết bị thiếu an toàn đã được các Trung tâm kiểm định xe cơ giới yêu cầu khắc phục đạt tiêu chuẩn mới được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
Góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX
Góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX

Sáng ngày 13/8, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình dự và chủ trì hội nghị Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025,...