Phấn đấu tốc độ tăng trưởng trong toàn khối từ 10% trở lên

Thứ 5, 26.12.2019 | 10:03:06
235 lượt xem

Năm 2020 phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân từ 10% trở lên, đảm bảo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người lao động từ 7-10%. Đây là chỉ tiêu được Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó bí thư Tỉnh ủy tới dự và chỉ đạo.

Năm 2019 trong bối cảnh nhiều khó khăn, cấp ủy cơ sở đã chủ động trong công tác phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tìm mọi giải pháp ổn định sản xuất, kinh doanh. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh toàn khối ước đạt trên 65.300 tỷ đồng, tăng 19% so với năm 2018, nộp ngân sách Nhà nước trên 3.500 tỷ đồng, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho trên 46 ngàn lao động. Các doanh nghiệp trong khối đã ủng hộ trên 80 tỷ đồng cho công tác từ thiện nhân đạo, góp phần thực hiện tốt mục tiêu an sinh xã hội của tỉnh. Cũng trong năm 2019, Ban thường vụ Đảng ủy Khối đã thành lập mới 1 Đảng bộ và 8 Chi bộ, kết nạp trên 200 quần chúng ưu tú. 

Để thực hiện chỉ tiêu đề ra trong năm 2020, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh nêu lên 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu trong toàn khối có từ 10 công trình trở lên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp, đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm mà mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng trong từng doanh nghiệp và Đảng bộ khối cần thực hiện. Xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nhân tố quan trọng làm thay đổi cơ cấu nền kinh tế, tăng thu ngân sách Nhà nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tỉnh và địa phương trong năm 2020.

Tại hội nghị đã khen thưởng 27 tổ chức, cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh năm 2019.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...