Duy trì phát triển kinh tế tập thể hơn 50 năm

Thứ 2, 23.12.2019 | 06:27:04
132 lượt xem

Dù trải qua nhiều biến động trong 50 năm qua, song đến nay, Xí nghiệp Đông Thắng, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương vẫn phát triển ổn định với mô hình kinh tế tập thể.

Xí nghiệp Đông Thắng vốn là một đơn vị kinh tế tập thể hoạt động theo mô hình Hợp tác xã, được thành lập năm 1973. Đến nay, Xí nghiệp Đông Thắng vẫn đang phát triển ổn định với nghề dệt may, đảm bảo việc làm và thu nhập cho 134 lao động với mức lương bình quân từ 6-7 triệu đồng/người/tháng. 

Để phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế và Luật Hợp tác xã 2012, đồng thời cạnh tranh được với các đơn vị kinh tế tư nhân, Xí nghiệp Đông Thắng không ngừng đổi mới công nghệ, tìm kiếm đối tác và thị trường nhằm duy trì đầu ra cho sản phẩm. Xí nghiệp hoạt động với mục tiêu giải quyết việc làm, giảm nghèo cho người dân địa phương, nên các lao động đều có xu hướng gắn bó lâu dài tại đây./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...