Đảm bảo tốt các chế độ cho người lao động

Thứ 4, 18.12.2019 | 07:03:19
168 lượt xem

Trong khi nhiều công ty may gặp khó về tuyển dụng lao động thì nhà máy may Đại Dương, huyện Thái Thụy vẫn duy trì đều đặn trên 800 công nhân có tay nghề cao làm việc. Qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy sản xuất, hoàn thành kế hoạch năm 2019.

Để người công nhân yên tâm gắn bó với đơn vị, nhà máy may Đại Dương xác định rõ phải đảm bảo việc chi trả lương đầy đủ và giải quyết kịp thời các chế độ, quyền lợi cho người lao động. Nhất là các chế độ về bảo hiểm, nghỉ thai sản, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn,…Hiện nhà máy có hơn 800 công nhân làm việc với mức lương ổn định 8 triệu đồng/người/tháng. 

Qua đó góp phần quan trọng trong thúc đẩy sản xuất. Trung bình mỗi năm nhà máy sản xuất hơn 5 triệu sản phẩm, chủ yếu là áo sơ mi xuất khẩu sang các nước Tây âu. Năm 2019, dự kiến doanh thu đạt trên 70 tỷ đồng. Nhờ sản xuất tốt, nhà máy tiếp tục đầu tư thêm 1 nhà xưởng với diện tích trên 6.000m2. Dự kiến đầu năm 2020 sẽ đi vào hoạt động, qua đó tạo việc làm mới cho khoảng trên 1.000 lao động.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...