Doanh nghiệp cựu chiến binh vươn mình phát triển

Thứ 2, 09.12.2019 | 09:25:40
438 lượt xem

Luôn luôn thay đổi và sáng tạo, hơn 14 năm qua, người cựu chiến binh (CCB) Vũ Xuân Lâm, xã Đông Xá, huyện Đông Hưng đã gây dựng từ một xí nghiệp gạch đỏ nhỏ trở thành công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh sông Diêm vững mạnh, tạo vị thế quan trọng của người cựu chiến binh trong đời sống kinh tế và xã hội.

Đầu tư hơn 70 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy sản xuất tấm thạch cao Tafo, cựu chiến binh Vũ Xuân Lâm đang cho thấy tư duy chiến lược phát triển ngành nghề mới này. Hiện các thị trường miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội đang nhập các sản phẩm tấm thạch cao chống cháy, chống ấm, tấm tiêu chuẩn châu Âu từ công ty. Trung bình mỗi ngày sản xuất trên 10000 tấm. 

CCB Vũ Xuân Lâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất và Xây dựng sông Diêm  :Do nhu cầu của ngành xây dựng, cùng chính sách khuyến khích cắt giảm ngành sản xuất vật liệu ô nhiễm của nhà nước, nên công ty chuyển sang phát triển ngành mới này, thân thiện với môi trường. Bước đầu đi vào sản xuất tốt, ra thị trường 50-70000 sản phẩm 1 tháng.


Cùng bắt tay vào làm việc như bất kể người lao động nào, ông Lâm luôn chỉ bảo, giúp nhiều người là con em gia đình CCB, lao động địa phương có thu nhập ổn định từ 6-7 triệu/tháng. 

Anh Vũ Hồng Thế - xã Đông Tân, huyện Đông Hưng:  Trong công việc, sếp quan tâm, đôn đốc anh em, suốt cả ngày, sếp như là người công nhân, làm cùng anh em.


Ông Lê Thế Triền - Chủ tịch Hội CCB xã Đông Xá huyện Đông Hưng: Đồng chí Vũ Xuân Lâm có tư duy mạnh dạn đầu tư, tiếp cận khoa học kĩ thuật, giải quyết tốt việc làm cho người lao động. Không chỉ vậy, các phong trào hội, xây dựng nhà tình nghĩa được đồng chí hết lòng ủng hộ.


Với ý chí của người lính cụ Hồ, người CCB này đang không ngừng gây dựng nên sản phẩm chiến lược tấm thạch cao do người Việt làm chủ. CCB Vũ Xuân Lâm, Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất và Xây dựng sông Diêm cho biết, dự kiến công ty thạch cao sẽ mở rộng ra thị trường toàn quốc, thuận lợi sẽ lắp thêm dây chuyền nữa tương đương gấp 2 lần dây chuyền hiện tại.

Tạo việc làm cho trên 200 lao động, ông Lâm cùng công ty đẩy mạnh phát triển sản xuất, đa dạng ngành nghề như gạch, gỗ, may mặc, khẳng định vị thế quan trọng của người cựu chiến binh trong công cuộc phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.

 Thế Công

  • Từ khóa
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3
Chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3

3 vòng hiệp thương với 5 bước trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 là giai đoạn hết sức quan trọng để lựa chọn nhân sự ứng cử.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...