Doanh nghiệp tại hai huyện ven biển sẽ tăng lên

Thứ 7, 10/08/2019 | 15:30:05
197 lượt xem

Dù nằm trong khu kinh tế Thái Bình, song đến nay, số doanh nghiệp trên địa bàn 2 huyện ven biển Thái Thụy và Tiền Hải mới chỉ chiếm 17% số doanh nghiệp toàn tỉnh.

Theo thống kê, trên địa bàn 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải mới có gần 700 doanh nghiệp đang hoạt động. Trong đó, số lượng doanh nghiệp của 2 huyện này phần lớn tập trung trong địa bàn của Khu kinh tế Thái Bình. Theo dự kiến trong giai đoạn từ năm 2020 – 2025 Khu kinh tế Thái Bình sẽ thu hút mới khoảng 340 doanh nghiệp, giai đoạn 2026 – 2030 thu hút thêm khoảng 750 doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh.

Khu kinh tế Thái Bình được thành lập trong đó có tới hơn 8000ha diện tích quy hoạch dành cho phát triển công nghiệp, dự kiến thời gian tới số lượng doanh nghiệp trên địa bàn 2 huyện sẽ tăng lên rõ rệt.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...