Phân công công tác cho Đảng viên ở công ty gốm sứ Long Hầu

Thứ 7, 10/08/2019 | 09:59:21
555 lượt xem

Phân công công tác cho đảng viên là một trong những giải pháp quan trọng của Đảng bộ Công ty cổ phần Gốm sứ Long Hầu , phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của mỗi đảng viên, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Mặc dù công việc gia đình bận mải, song chị Nguyễn Thị Cúc, công nhân Công ty cổ phần gốm sứ Long Hầu luôn tận tâm với công việc được giao. Nhiều năm liền là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đảng viên Nguyễn Thị Cúc - Đảng bộ Công ty CP gốm sứ Long Hầu: Trong công việc thì mình chấp hành tốt các chủ trương, quy chế của công ty, ban lãnh đạo đề ra, là một đảng viên thì mình phải thực hiện tốt để tất cả các thành viên học tập, noi theo.


Với gần 70 đảng viên, chiếm hơn 1/10 tổng số cán bộ, người lao động toàn công ty, song tổ chức Đảng, và mỗi đảng viên nơi đây luôn thể hiện vai trò nòng cốt, tiên phong, gương mẫu trong việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Ông Phạm Văn Xuyên - Bí thư Chi bộ Sản xuất số 2, Đảng bộ Công ty CP gốm sứ Long Hầu: Muốn cho người đảng viên thực hiện tốt  nhiệm vụ của mình thì cấp ủy phải có sự phân công, giám sát công việc của từng đảng viên; phát động cho đảng viên có ngày công cao, kỷ luật lao động tốt, chất lượng sản phẩm tốt. Có như vậy quần chúng người ta nhìn vào mới thấy vai trò đầu tàu, gương mẫu của đảng viên. 

Căn cứ mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh, ngay từ đầu năm,  mỗi Chi bộ xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể, phù hợp cho từng đảng viên. Tiêu chí phân công là sát thực tế, đúng người, đúng việc,  100% đảng viên được phân công nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Quốc Phòng - Phó Bí thư Đảng ủy Công ty CP gốm sứ Long Hầu: Các đảng viên thuộc Đảng bộ Công ty gốm sứ Long Hầu hầu hết đều giữ các vai trò trọng trách từ tổ trưởng đến các chức danh quản lý công ty. Do đó, thông qua chức trách nhiệm vụ chuyên môn thì phát huy tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ của mình cũng như là tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Nhờ chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là việc phân công công tác cho đảng viên, Đảng bộ Công ty cổ phần gốm sứ Long Hầu nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu; chung tay góp sức  cùng Hội đồng quản trị, Ban giám đốc công ty lãnh đạo, chỉ đạo  sản xuất kinh doanh hiệu quả. Tốc độ tăng trưởng bình quân ở mức hai con số. Tổng doanh thu năm ngoái đạt gần 200 tỷ đồng. Dự kiến năm nay phấn đấu đạt 240 tỷ đồng./. 

Duy Huy

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...