Phổ biến kiến thức về rào cản kỹ thuật trong thương mại Quốc tế

Thứ 3, 10/10/2017 | 14:05:04
1,052 lượt xem

Để hỗ trợ doanh nghiệp trong tỉnh, Ban Hội nhập kinh tế Quốc tế tỉnh Thái Bình phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập Quốc tế về kinh tế Trung ương tổ chức hội nghị phổ biến kiến thức về rào cản kỹ thuật trong thương mại Quốc tế cho doanh nghiệp và cán bộ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Hội nhập kinh tế Quốc tế tỉnh.

Rào cản kỹ thuật thương mại là một trong những trở ngại lớn và phổ biến đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong thực hiện xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ sang các nước, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập kinh tế Quốc tế hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Ban Hội nhập kinh tế Quốc tế tỉnh Thái Bình đã tổ chức tọa đàm phổ biến kiến thức để trao đổi kinh nghiệm giữa các diễn giả với doanh nghiệp, bởi hội nhập quốc tế mang lại cho Thái Bình nhiều lợi ích nhưng cũng tạo ra nhiều thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao năng lực cạnh tranh, quản lý điều hành.

Cũng tại buổi tọa đàm, các chuyên gia trực tiếp trao đổi về những vấn đề doanh nghiệp cần lưu ý, cơ hội và thách thức của Việt Nam và Thái Bình khi tham gia Hiệp định thương mại tự do và các vấn đề liên quan đến rào cản kỹ thuật trong thương mại Quốc tế.

  • Từ khóa
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Kiến Xương, Tiền Hải

Sáng 27/9, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm đồng chí Lại Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn An, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội tiếp xúc...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...