Doanh nghiệp mây tre đan với doanh thu gần 15 tỷ đồng

Thứ 4, 21/06/2017 | 09:23:59
871 lượt xem

Do chủ động tốt nguồn nguyên liệu đầu vào, duy trì cung ứng nguồn hàng cho các đối tác lâu năm, 6 tháng năm 2017 doanh nghiệp mây tre đan Thanh Bình huyện Thái Thụy ( Thái Bình) đạt doanh thu trên 15 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp mây tre đan Thanh Bình huyện Thái Thụy đã sản xuất trên 2 triệu sản phẩm mây tre đan, móc sợi, làn nhựa xuất khẩu đi các nước Châu âu, Nhật bản và Nam Mỹ đạt doanh thu trên 15 tỷ đồng. Ngoài việc thu hút và tạo việc làm ổn định cho gần 2.000 lao động làm việc trực tiếp tại công ty với mức thu nhập trên 3 triệu đồng/người/tháng, doanh nghiệp còn tạo việc làm cho trên 7.000 lao động vệ tinh.

Hầu hết các lao động làm việc trực tiếp tại đơn vị là lao động thuộc các xã bị thu hồi đất phục vụ dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình.

Để có việc làm ổn định cho người lao động thì bên cạnh việc mở rộng sản xuất, thu hút nhiều lao động vào làm việc, doanh nghiệp đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất nhà xưởng, mua sắm máy móc và các thiết bị chuyên dùng phục vụ sản xuất, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, đồng thời mở rộng liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức liên kết, tạo nguồn hàng kết hợp với tiêu thụ sản phẩm.

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...