Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang làm việc với một số doanh nghiệp

Thứ 3, 06/06/2017 | 14:58:40
1,585 lượt xem

Sáng 6-6, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đến thăm, làm việc với một số doanh nghiệp về kết quả sản xuất kinh doanh và lắng nghe những thuận lợi, khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty TNHH IVory, Cụm Công nghiệp Vũ Thư và Công ty TNHH may Nienshing, Khu công nghiệp Phúc Khánh. Đây là 2 doanh nghiệp dệt may có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh.  

Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của các doanh nghiệp. Mặc dù từ đầu năm đến nay là giai đoạn khó khăn về đơn hàng, thiếu lao động nhưng vẫn cố gắng đảm bảo việc làm cho người lao động với mức lương bình quân 5 triệu đồng/người/tháng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp này nên nghiên cứu thay đổi chuyển sang làm hàng FOB, tức là mua nguyên liệu về sản xuất rồi bán thành phẩm thay vì làm hàng gia công như hiện nay. Bởi như thế lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ cao hơn, tay nghề của công nhân cũng được nâng lên. Động viên các doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh của cả năm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Với những kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp, tỉnh sẽ tiếp thu và chỉ đạo các ban ngành liên quan giải quyết.

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...