Thái Bình có 4 doanh nghiệp nhận giải thưởng chất lượng Quốc gia

Chủ nhật, 02/04/2017 | 15:16:50
2,657 lượt xem

Sáng ngày 2-4, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trao giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2016. Dự lễ trao giải có các đồng chí: Vũ Đức Đam- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Chu Ngọc Anh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh.

Đại biểu dự.

Năm 2016, có gần 200 doanh nghiệp đăng ký tham dự Giải chất lượng Quốc gia. Sau khi xét và thẩm định, Hội đồng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã chọn được 77 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn theo quy định. Trên thực tế, những doanh nghiệp tham gia hoặc đạt giải thưởng đều là những doanh nghiệp điển hình về áp dụng thành công các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến, đạt kết quả sản xuất, kinh doanh nổi bật trong suốt nhiều năm qua. Đây là những doanh nghiệp đi đầu tham gia phong trào thi đua sản xuất chất lượng – hiệu quả, đóng góp rất nhiều vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh và thành phố.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao thưởng cho 3 doanh nghiệp.

Tỉnh Thái Bình có Tổng Công ty Cổ phần Giống cây trồng đạt giải vàng trong tổng số 15 giải vàng. Ngoài ra, Công ty TNHH Hưng Cúc, Công ty TNHH Vận tải Thủy bộ Hải Hà và Công ty cổ phần Việt Xô Gas cũng vinh dự được nhận giải Bạc chất lượng Quốc gia năm 2016.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao giải Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương cho 3 doanh nghiệp thuộc Thành phố Hà Nội và tỉnh Đồng Nai.

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao giải cho đại diện Công ty cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình.

Đồng chí Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao 15 giải vàng chất lượng Quốc gia năm 2016, trong đó, Công ty cổ phần Tổng công ty Giống cây trồng Thái Bình đã vinh dự lần đầu tiên và cũng là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Thái Bình đạt được giải vàng đến thời điểm này.

Lãnh đạo các Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Xây dựng, Chi cục Đo lường chất lượng Việt Nam đã trao 62 giải bạc chất lượng quốc gia cho các doanh nghiệp, trong đó tỉnh Thái Bình có 3 doanh nghiệp nhận giải thưởng này.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ trao giải.

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những cố gắng của các doanh nghiệp. Với kết quả này, Phó Thủ tướng Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, sản xuất hàng hóa cho phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn, chất lượng của nhà nước đề ra, qua đó giúp công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của nước ta ngày một bền vững hơn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp của Thái Bình đã vinh dự đạt được giải cao chất lượng Quốc gia năm 2016.

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...