Sở Công thương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

Thứ 5, 05/01/2017 | 08:48:41
1,110 lượt xem

Sáng 5-1, Sở Công thương Thái Bình tổ chức tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đàm Văn Vượng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự.

Sở Công thương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017

Năm 2016 giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh ước đạt gần 41.000 tỷ đồng, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, lĩnh vực kinh tế nhà nước đạt trên 2.600 tỷ đồng, kinh tế ngoài nhà nước đạt gần 28.000 tỷ đồng và lĩnh vực các doanh nghiệp nước ngoài đạt trên 10.000 tỷ đồng.

Kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt trên 1.400 triệu USD, tăng 9,8% so với năm 2015. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ đạt trên 32.800 tỷ đồng, tăng trên 13,2%.

 Đại biểu dự hội nghị

Hoạt động của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp và làng nghề duy trì ổn định và có bước tăng trưởng khá. Đến nay toàn tỉnh đã quy hoạch chi tiết 6 khu công nghiệp, 34 cụm công nghiệp với tổng diện tích trên 2.100 ha. Toàn tỉnh hiện có 247 làng nghề đã được công nhận. 11 tháng năm 2016 đã cấp giấy chứng nhận và phê duyệt chủ trương đầu tư cho 77 dự án, 35 dự án mới đi vào hoạt động, đến hết tháng 11/2016 có 901 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 114.000 tỷ đồng. Công tác khuyến công, khuyến thương, xúc tiến thương mại, quản lý thị trường, quản lý nhà nước trong lĩnh vực công thương có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá lại kết quả đạt được, thảo luận đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong sản xuất công nghiệp, thương mại năm 2017.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của ngành công thương đối với sự phát triển kinh tế chung của tỉnh, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của ngành năm 2016. Đề cập đến một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần quán triệt nhuần nhuyễn các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển công nghiệp, dịch vụ.

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu cần phải quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Your browser doesn't support video.
Please download the file: video/mp4

Theo Chủ tịch UBND tỉnh:  Đẩy mạnh thu hút đầu tư, ưu tiên ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường. Tiếp tục cải thiện độ tin cậy giữa doanh nghiệp và đơn vị quản lý nhà nước, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ngành công thương phải là cầu nỗi giữa các doanh nghiệp và là bà đỡ cho các hiệp hội, ngành hàng. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu về cơ chế, chính sách để từng cơ chế, chính sách hấp dẫn được doanh nghiệp và thực sự đi vào cuộc sống. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành.

Tại hội nghị đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương, của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Sở Công thương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2016. Tặng Giấy chứng nhận cho 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017.

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...