Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp về xây dựng thương hiệu trong hội nhập

Thứ 6, 05.08.2016 | 09:13:08
1,775 lượt xem

Sáng 5-8, Sở Công thương Thái Bình tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp về xây dựng thương hiệu trong hội nhập kinh tế Quốc tế”. Đại diện phòng Công thương và các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất các huyện, thành phố cùng tham gia.

Tiến Sỹ Cấn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc Dân nêu một số ý tưởng giúp các doanh nghiệp tạo thương hiệu, tăng giá trị của sản phẩm.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, cùng làn sóng hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ, việc xây dựng và định vị thương hiệu được các doanh nghiệp quan tâm. Một số doanh nghiệp đã xây dựng cho mình thương hiệu có uy tín với cả quốc tế như: Vinamilk, Café Trung Nguyên, May 10, Việt Tiến hay Viettel, FPT. Từ khi thương hiệu có uy tín trên thị trường đã giúp sản phẩm của các doanh nghiệp này được khách hàng đặc biệt quan tâm và sử dụng.

Tại Thái Bình, mặc dù là tỉnh thuần nông nhưng với sự phát triển mạnh của khu vực làng nghề, chế biến nông sản, thực phẩm, một số doanh nghiệp đã có thương hiệu uy tín như: Bia Đại Việt, Nước khoáng Tiền Hải, Nước mắm Diêm Điền, chạm bạc Đồng Xâm, gạo thơm Thái Bình. Tại hội thảo, Tiến Sỹ Cấn Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc Dân nêu một số ý tưởng giúp các doanh nghiệp tạo thương hiệu, tăng giá trị của sản phẩm trong nhiều lĩnh vực.

  • Từ khóa
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử tại huyện Tiền Hải

Chiều 19/4, đồng chí Phạm Văn Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV kiểm tra công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...