Thái Bình có 7 doanh nghiệp tiêu thụ nông sản

Thứ 5, 16.06.2016 | 09:36:16
3,185 lượt xem

Thực hiện mô hình liên kết 4 nhà trong sản xuất, Thái Bình có 7 doanh nghiệp, công ty chế biến lúa gạo thực hiện hợp đồng ký kết bao tiêu nông sản cho nông dân.

Dây chuyền chế biến, xay xát gạo tại Công ty TNHH Hưng Cúc.

Hầu hết đây là những doanh nghiệp, Công ty có quy mô chế biến lớn với công suất từ 10.000 - 30.000 tấn/năm. Trong đó, có 3 Công ty có giấy phép xuất khẩu gạo do Bộ Công thương cấp là Công ty TNHH Hưng cúc, Công ty TNHH Thủy Dương và Công ty TNHH Hạnh Liên. Đặc biệt, Tổng Công ty giống cây trồng Thái Bình là đơn vị dẫn đầu trong việc xây dựng và bao tiêu lúa giống cho nông dân.

Hiện nay, các Công ty này đã ký kết hợp đồng tiêu thụ lúa, gạo với khoảng 100 xã trong tỉnh. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu ký kết thu mua cũng mới chỉ đáp ứng 20% nhu cầu, năng lực chế biến của các Công ty. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có khoảng 2.000 cơ sở xay sát lúa gạo và 5.000 cơ sở chế biến gạo chủ yếu ở quy mô hộ, phần lớn phục vụ nhu cầu tại chỗ.

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...