Thái Bình triển khai quy tắc ưu đãi trên hệ thống ECOSYS

Thứ 3, 14.06.2016 | 09:13:01
1,766 lượt xem

Sáng ngày 14-6, Sở Công thương Thái Bình phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin tổ chức phổ biến "Quy tắc xuất xứ, khai báo hồ sơ đề nghị cấp C/O ưu đãi trên hệ thống ECOSYS" cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Hà Nam và Nam Định.

Sở Công thương phổ biến "Quy tắc xuất xứ, khai báo hồ sơ đề nghị cấp C/O ưu đãi trên hệ thống ECOSYS".

Từ năm 2006, Việt Nam đã cho triển khai hệ thống quản lý và cấp chứng nhận xuất xứ điện tử ECOSYS, đến năm 2007, tổ chức thí điểm cho 50 doanh nghiệp có uy tín, kim ngạch xuất khẩu cao và ổn định. Đến nay, Việt Nam đã có hơn 16.000 doanh nghiệp khai báo C/O qua hệ thống này. Nếu các mặt hàng của các doanh nghiệp đã được thông qua quy tắc xuất xứ thì sẽ được ưu đãi thuế quan trong khu vực đăng ký.

Hiện nay, Bộ Công thương đã thí điểm tiếp nhận, xử lý hồ sơ C/O mẫu D qua Internet để giải quyết nhu cầu của các doanh nghiệp. Như  vậy, cùng với Indonesia, Malaysia và Thái Lan, Việt Nam trở thành 4 nước đầu tiên kết nối kỹ thuật cơ chế một cửa Asean. Các mặt hàng tại Thái Bình như: Dệt may, thủy sản, gạo sẽ có lợi ích về thuế khi tham gia khai báo hồ sơ C/O ưu đãi trên hệ thống ECOSYS.

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...