Khởi công Nhà máy sản xuất linh kiện ô tô tại Khu công nghiệp sông Trà

Thứ 2, 02/05/2016 | 15:37:21
8,979 lượt xem

Sáng 2-5, tại Khu công nghiệp sông Trà (thành phố Thái Bình), Tập đoàn Chipech - Công ty TNHH U-Li tổ chức lễ khởi công Nhà máy sản xuất phụ tùng linh kiện ô tô. Ông Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Lễ động thổ khởi công Công trình nhà  sản xuất  Công ty TNHH U-Li (Việt Nam) tại KCN Sông Trà.

Dự án nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô xuất khẩu do Công ty TNHH U-Li thuộc Tập đoàn Chipech Đài Loan làm chủ đầu tư tại Khu công nghiệp TBS sông Trà, với tổng mức đầu tư cho cả 2 giai đoạn là trên 30 triệu USD. Dự án Nhà máy khởi công sẽ thu hút khoảng 5.000 lao động. Đây là nhà máy sản xuất phụ tùng, linh kiện và thiết bị điện ô tô có quy mô lớn với nhiều chủng loại sản phẩm xuất khẩu đi thị trường Mỹ và một số nước Châu Âu. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, Nhà máy đi vào hoạt động sẽ thú hút và tạo việc làm cho khoảng 3.000 lao động.

Ông Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát về vị trí địa lý của tỉnh Thái Bình cũng như những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thời gian qua. Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Xuyên nhấn mạnh: việc công ty TNHH U-Li thuộc Tập đoàn Chipech lựa chọn Thái Bình để đầu tư xây dựng nhà máy là hướng đi đúng, mong rằng ngay sau lễ khởi công, Công ty TNHH U-Li và đơn vị nhà thầu khẩn trương tiến hành việc xây dựng Nhà máy đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Trong quá trình thi công xây dựng tuân thủ nghiêm các quy định, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản. Đặc biệt trong việc chấp hành các quy định an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy cũng như những quy định của Việt Nam về sản xuất kinh doanh. Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh, các ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ với đơn vị chủ đầu tư tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Dự án được triển khai thực hiện đúng tiến độ.

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...