Đoàn thanh tra của Ủy ban châu âu (EC) sẽ dời lịch sang Việt Nam

Thứ 6, 24/05/2024 | 11:32:41
312 lượt xem

Đoàn thanh tra của Ủy ban châu âu (EC) sẽ dời lịch sang Việt Nam kiểm tra gỡ ‘thẻ vàng’ IUU vào khoảng tháng 9, tháng 10 năm nay, thay vì tháng 5 như dự kiến hồi đầu năm.

Một trong những lý do phía EC lùi thời hạn kiểm tra, gỡ thẻ vàng IUU đó là Việt Nam vừa ban hành Nghị định số 37 và Nghị định số 38 (sửa đổi) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản. Phía EC muốn xem xét việc triển khai thực thi pháp luật của Việt Nam với 2 Nghị định này ra sao. Để phấn đấu gỡ 'thẻ vàng' IUU trong năm nay, các địa phương, đơn vị cần bám sát 4 nhóm khuyến nghị của EC đã đưa ra. 

Theo đó, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, ban hành kế hoạch hành động cụ thể như tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các đội tàu khai thác, đảm bảo 100% lắp các thiết bị giám sát hành trình. Ban hành kế hoạch truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử, tăng xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm. Lần kiểm tra thứ 5 tới đây của EC, là cơ hội cuối cùng của Việt Nam. Nếu không thể gỡ thẻ vàng dịp này, chúng ta sẽ phải chờ khoảng 3 năm nữa để đón đoàn kiểm tra tiếp theo.


Thu Trang

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...