Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật

Thứ 5, 06/10/2022 | 00:00:00
2,590 lượt xem

Sáng 6/10, các đồng chí: Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi.

Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi

Các ý kiến tại hội nghị đều đánh giá đây là dự án Luật quan trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Việc sửa đổi, bổ sung các quy định mới nhằm cụ thể hóa một bước Nghị quyết số 20 của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành TW khóa 12 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, khắc phục được những hạn chế mà thực tiễn đã phát sinh và phù hợp với xu hướng chung của thế giới. 

Tuy nhiên, các ý kiến cũng đề nghị nghiên cứu, cân nhắc một số vấn đề về giấy phép hành nghề, cần quy định rõ các chức danh bác sĩ dự phòng, cử nhân y tế công cộng thì có được cấp chứng chỉ hành nghề để tham gia vào khối điều trị hay không. Về việc thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trước khi được cấp giấy phép hành nghề, các đại biểu đề nghị vẫn nên quy định như điều 24 Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiện hành để bảo đảm chất lượng khám, chữa bệnh. Có ý kiến cho rằng, không nên phân hạng và phân tuyến bệnh viện theo cấp hành chính. Đối với vấn đề xã hội hóa trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, các ý kiến đồng tình với phương án quy định rõ hơn các hình thức xã hội hóa, đặc biệt chỉ rõ hình thức đầu tư theo phương thức đối tác công tư chỉ áp dụng trong việc thành lập cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, xây dựng cơ sở hạ tầng. Cần làm rõ thêm nội hàm của 4 yếu tố cấu thành giá để thể hiện rõ các chi phí này đã đầy đủ các yếu tố cấu thành của từng chi phí cấu thành giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...