Ứng dụng CNTT trong dạy và học ở Thái Thụy

Thứ 4, 15/05/2024 | 08:37:10
301 lượt xem

Là một trong những đơn vị tiên phong của huyện ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả vào các hoạt động, ngành Giáo dục đào tạo huyện Thái Thụy đã và đang “hòa mình” vào công cuộc chuyển đổi số của quốc gia. Việc ứng dụng công nghệ tạo ra hiệu ứng khác nhau ở mỗi cơ sở giáo dục và mang lại nhiều giá trị tích cực.

Để thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giảng dạy cũng như trong  quản trị ở các nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy đã xây dựng hệ thống quản lý kế hoạch bài dạy điện tử trực tuyến hoàn toàn miễn phí trên môi trường mạng. Việc sử dụng các hồ sơ quản trị, kế hoạch của các nhà trường, hồ sơ đánh giá kết quả học tập của học sinh đều được thực hiện trên môi trường mạng. 

Ngoài ra, Phòng cũng xây dựng kho học liệu mở, bài giảng điện tử với trên 500 video. Học sinh được tiếp cận với giáo dục STEAM từ rất sớm, tiếp cận và ứng dụng tốt công nghệ thông tin. Chuyển đổi số đã giúp tăng cường hiệu lực hiệu quả trong hoạt động của các nhà trường. Học sinh hứng thú và chủ động hơn với mỗi bài học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...