Hàn Quốc không cấp bản quyền nội dung do AI sáng tạo

Thứ 5, 28/12/2023 | 09:48:24
571 lượt xem

Ngày 27/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thông báo sẽ không cấp phép đăng ký bản quyền đối với nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra trong một nỗ lực nhằm đưa nước này trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về bảo vệ bản quyền. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh thế giới vẫn đang tranh luận về tính pháp lý của AI như một thực thể sáng tạo.

Theo giới chức Bộ trên, Hàn Quốc phải tích cực và chủ động thích ứng với môi trường bản quyền mới, trong bối cảnh sự phát triển của các công nghệ AI mới đang mang lại những thay đổi trong sáng tạo.

Với chức năng giám sát chính sách bản quyền của Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tham gia các cuộc thảo luận nhằm xây dựng hướng dẫn sát với thực tế cho các chủ thể trong ngành văn hóa đang phải đối mặt với thách thức đặt ra trong kỷ nguyên AI. Bộ này nhấn mạnh việc đăng ký bản quyền chỉ dành cho những sáng tạo có thể truyền tải rõ những tư duy và cảm xúc của con người. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết sẽ sớm phổ biến quyết định trên qua việc phát hành “Sách hướng dẫn bản quyền AI”./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...