Bàn tay robot mô phỏng cấu trúc phức tạp của tay người

Thứ 6, 17/11/2023 | 11:00:00
361 lượt xem

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, lĩnh vực chế tạo robot cũng vươn lên một tầm cao mới. Mới đây, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã sử dụng kỹ thuật quét laser và in 3D để tạo ra bàn tay robot mô phỏng tay người với đầy đủ cấu trúc xương, dây chằng và gân.

Cánh tay robot này là công trình của các nhà nghiên cứu từ đại học Zurich, Thụy Sĩ. Sau khi thu thập dữ liệu từ quá trình quét laser bàn tay thật, công nghệ in 3D tiên tiến được sử dụng để in rời các bộ phận như dây chằng, gân và xương, từ các vật liệu với độ đàn hồi và độ mềm giống như thật, lắp ráp lại để tạo ra một bàn tay với cấu trúc sinh học chính xác.

Mô hình này được điều khiển bằng động cơ và có gắn cảm biến ở các đầu ngón tay, giúp nó cử động một cách tự nhiên và linh hoạt. Đây được kỳ vọng là nền tảng cho những đột phá tiếp theo trong việc tạo ra robot chân thật hơn cũng như phục vụ cho các mục đích y tế.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...