Anh đề xuất quy tắc mới về AI

Thứ 3, 19/09/2023 | 09:00:00
584 lượt xem

Ngày 18/9, giới chức Anh đã đề xuất các quy tắc mới nhằm ngăn chặn việc các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh như ChatGPT bị thống trị bởi các tập đoàn công nghệ lớn, nhấn mạnh tới trách nhiệm giải trình cũng như tính minh bạch của các mô hình AI này.

Trong một tuyên bố, Cơ quan giám sát Cạnh tranh và Thị trường của Anh đã cảnh báo nguy cơ công nghệ AI có thể bị thống trị bởi một vài công ty và tập đoàn, qua đó khiến lợi ích của AI khó có thể được ứng dụng một cách đầy đủ nhất trong lĩnh vực kinh tế.

Vì lý do trên, cơ quan này đã đề xuất các quy tắc mới cũng như triển khai một chương trình quy mô lớn nhằm đảm bảo việc phát triển và sử dụng AI có thể giúp thúc đẩy cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng. Các quy định trên sẽ củng cố cách tiếp cận của Anh đối với công nghệ AI. 

Cơ quan này cũng sẽ tham vấn quan điểm của các nhà phát triển AI hàng đầu hiện nay như Goolgle, Meta, OpenAI, Microsoft cũng như các chính phủ, học giả cũng như các cơ quan quản lý khác về vấn đề này.

Những đề xuất trên được đưa ra trong bối cảnh Anh sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về tính an toàn của AI vào tháng 11 tới./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...