Châu Âu công bố chiến lược thế giới ảo

Thứ 5, 13/07/2023 | 15:28:09
783 lượt xem

Hôm 11/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố tầm nhìn kỹ thuật số, để điều hướng quá trình chuyển đổi sang Web 4.0 và thế giới ảo, với mục đích trao thêm quyền cho công dân, hỗ trợ doanh nghiệp và định hình các tiêu chuẩn toàn cầu.

EC khẳng định thông qua chiến lược mới này, các nước châu Âu muốn thúc đẩy quá trình chuyển đổi công nghệ tiếp theo và đảm bảo một môi trường kỹ thuật số cởi mở, an toàn, công bằng và toàn diện cho công dân, doanh nghiệp cũng như các cơ quan hành chính công của Liên minh châu Âu (EU).

Tuyên bố của EC nêu rõ, trong khi Web 3.0 với các tính năng mở, phân cấp và trao quyền đầy đủ cho người dùng thì Web 4.0 với thế hệ Internet tiếp theo sẽ cho phép tích hợp các đối tượng với môi trường kỹ thuật số trong thời gian thực, qua đó nâng cao tương tác giữa con người và máy móc.

Dự kiến vào cuối năm 2023, EC sẽ đưa ra các nguyên tắc hướng dẫn cho thế giới ảo và vào quý I năm sau sẽ phát triển "hộp công cụ công dân" với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng và thúc đẩy đội ngũ chuyên gia giỏi về thế giới ảo.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...