Google thử nghiệm trí tuệ nhân tạo cho lĩnh vực y tế

Thứ 4, 12/07/2023 | 00:00:00
771 lượt xem

Truyền thông Mỹ mới đây cho biết, "gã khổng lồ" công nghệ Google đang thử nghiệm một chương trình trí tuệ nhân tạo AI chuyên biệt cho lĩnh vực y tế, trong bối cảnh cuộc cạnh tranh về AI với đối thủ Microsoft đang ngày càng gay gắt.

Theo đó, chatbot có tên gọi Med-PaLM 2, được phát triển trên cơ sở của PaLM 2, mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất và tiên tiến nhất của Google. Med-PaLM 2 được cho là có thể đưa ra các câu trả lời chuyên ngành y tế chất lượng hơn so với các nền tảng thông thường khác như Bard, Bing của Microsoft và ChatGPT của OpenAI. 

Theo đại diện Google, Med-PaLM 2 có thể thực hiện các tác vụ như tóm tắt tài liệu hoặc sắp xếp dữ liệu y tế. Đặc biệt, khách hàng sẽ có quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân, được cài đặt và mã hóa cho mục tiêu bảo mật.

Trong khi đó, giới chuyên gia đánh giá, Med-PaLM 2 sẽ rất hữu ích tại các quốc gia "bị hạn chế về khả năng tiếp cận các y, bác sĩ". Tuy nhiên, các bác sĩ và chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng, các chương trình như Med-PaLM 2 vẫn cần phát triển và thử nghiệm thêm trước khi được sử dụng để chẩn đoán cho bệnh nhân và đề xuất phương pháp điều trị.

Hiện Google từ chối tiết lộ thời điểm ra mắt chính thức và phổ biến rộng rãi Med-PaLM 2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...