Tập đoàn công nghệ Mỹ xây dựng siêu máy tính AI tại Israel

Thứ 4, 31/05/2023 | 09:09:48
803 lượt xem

Hôm 29/5, Tập đoàn công nghệ Nvidia của Mỹ cho biết đang xây dựng một siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn ở Israel, đưa thiết bị này trở thành một trong những siêu máy tính nhanh nhất thế giới về tính toán AI.

Theo thông báo của Nvidia, siêu máy tính mang tên Israel-1, trị giá hàng trăm triệu USD, dự kiến mang lại hiệu suất AI lên tới 8 exaflop.  

Theo kế hoạch, siêu máy tính sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối năm nay và sẽ được sử dụng trong các ngành công nghiệp để phục vụ cho các dự án nghiên cứu và phát triển, cũng như làm khuôn mẫu cho việc xây dựng siêu máy tính dựa trên nền tảng Ndivia Spectrum-X được công ty tung ra cùng thời điểm. Được biết, nền tảng mới Ndivia Spectrum-X được thiết kế để cải thiện hiệu suất và hiệu quả của các đám mây AI dựa trên Ethernet - công nghệ kết nối các thiết bị trong mạng LAN, WAN. 

Nvidia hiện là tập đoàn công nghệ dẫn đầu ở thung lũng Silicon và là công ty có giá trị thứ năm trên sàn chứng khoán Mỹ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...